1. Chính sách bảo hành sản phẩm

 

1.1 Điều kiện và địa điểm tiếp nhận bảo hành                                                                                                                 

Chúng tôi chỉ bảo hành đối với các sản phẩm dịch vụ trực tiếp bán tới tay khách hàng. Trường hợp mua qua tay trung gian quí vị nên lưu ý liên hệ lại với công ty.

Khi bạn mua bất kể hàng hoá gì của công ty Bảo An  bạn đều có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và chính sách bảo hành sản phẩm vì chúng tôi luôn cung cấp cho các bạn các sản phẩm chính hãng, điều kiện bảo hành ưu đãi .

 

Đối với khách hàng cơ quan, chúng tôi sẽ tiếp nhận bảo hành trực tiếp tại địa chỉ quí khách. Với khách hàng cá nhân gia đình vui lòng đem tới trụ sở bảo hành qui định của công ty trừ khi có thỏa thuận khác lúc bán, được ghi rõ vào phiếu xuất kiêm bảo hành.
Mọi hàng hóa tiếp nhận bảo hành đều có hóa đơn giao lại cho quí khách ghi rõ: loại thiết bị, tình trạng sơ bộ, serial, ngày bán, người tiếp nhận, ngày hẹn trả lời. Đề nghị quí khách hàng lấy hóa đơn khi giao đồ bảo hành nếu không chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm các phát sinh ngoài kiểm soát sau này.


1.2. Phương thức, thời gian xử lý bảo hành
 

Đổi ngay thiết bị tương đương hoặc cho quí khách mượn thiết bị tương đương khác dùng tạm trong thời gian chờ bảo hành từ hãng. Khi hàng bảo hành xong chúng tôi sẽ đem giao tận nhà khách hàng
Thời hạn bảo hành miễn phí của thiết bị do công ty Bảo An cung cấp đều được quy định chi tiết trong phiếu bảo hành. Ngoài thời hạn bảo hành miễn phí công ty Bảo An vẫn sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc sửa chữa các thiết bị hư hỏng, khách hàng chỉ phải chịu chi phí các linh kiện thay thế.

Chúng tôi hỗ trợ thanh lý & đổi các thêm tiền các thiết bị trong trường hợp không có hàng tương đương trên thị trường, hàng đã ngừng sản xuất theo giá thị trường
Chính sách không áp dụng với máy tính nguyên bộ, máy tính xách tay, thiết bị in ấn sao chụp, máy chiếu. Các thiết bị này chúng tôi cam kết gửi ngay lên hãng yêu cầu bảo hành và liên tục theo dõi thông báo cho khách hàng ít nhất 2 lần/tuần.

 

1.3. Các điều kiện bảo hành.
 

Máy tính và các thiết bị được bảo hành nếu:

- Còn trong thời hạn bảo hành được quy định bởi nhà sản xuất và được ghi trong phiếu bảo hành.

- Có phiếu bảo hành và tem bảo hành của công ty trên thiết bị.

Các thiết bị không được bảo hành nếu:

- Phiếu bảo hành và tem bảo hành dán trên thiết bị (kể cả tem bảo hành của nhà sản xuất hoặc nhà phân phối) bị rách mờ hoặc tẩy xóa.

- Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải của công ty.

- Có dấu hiệu của chuột bọ, côn trùng xâm nhập, là tác nhân gây hư hại thiết bị.

- Hư hòng do các nguyên nhân như thiên tai, hỏa hoạn, rơi vỡ, rạn nứt bụi bặm, nước vào, sử dụng sai điện áp quy định....

 

2. Chính sách đền bù bảo hành
        

- Do các sản phẩm thiết bị máy văn phòng máy tính và linh kiện thay đổi liên tục các mẫu mã và tính năng kỹ thuật, do đó có thể xảy ra trường hợp là sau một thời gian dài sử dụng thì một số model ngừng sản xuất và không còn các linh kiện thay thế. Do vậy trong trường hợp bất khả kháng sản phẩm của Quý khách vẫn còn thời hạn bảo hành và bị hỏng nhưng nhà sản xuất và công ty không thể kiếm được linh kiện thay thế thì sẽ được áp dụng chính sách đền bù bằng tiền hoặc thay thế sản phẩm của Quý khách bằng một sản phẩm mới tinh với thời hạn bảo hành và điều kiện bảo hành như khi bán hàng mới thông thường và tính từ ngày đổi hàng.
Quý khách sẽ bù thêm tiền để đổi lấy sản phẩm mới này theo phương thức:

- Lấy giá của sản phẩm có tính năng kỹ thuật tương đương với sản phẩm Quý khách đang sử dụng theo giá bán trên thị trường hoặc theo hóa đơn mua hàng, tùy thuộc vào giá nào thấp hơn thì giá đó sẽ được sử dụng để làm căn cứ.

Sau đó trừ đi 3% của giá căn cứ này cho mỗi tháng sử dụng của Quý khách sẽ tính ra phần giá trị còn lại.

Lấy giá bán của sản phẩm mới dự kiến sẽ đổi sang trừ đi phần giá trị còn lại sẽ tính ra phần giá trị mới Quý khách cần bù thêm.

Cách tính giá trị trao đổi trên đây hơi phức tạp và có sự hao hụt về giá trị nhưng là cách tính thông lệ, thường được ghi ngay trong điều kiện bảo hành có giới hạn của rất nhiều hãng sản xuất hoặc phân phối, do vậy rất mong Quý khách thông cảm để ủng hộ chúng tôi.

 

3. Chính sách đổi và trả hàng 

 

Quý khách được đổi trả hàng trong trường hợp: 

Khi nhận hàng, quý khách vui lòng kiểm tra kỹ sản phẩm, Nếu như hàng không đúng chủng loại, mẫu mã như quý khách đặt hàng, chất lượng không như ý muốn, quý khách được phép trả lại luôn cho nhân viên giao hàng. 

Nếu sau khi nhận hàng trong vòng 2 ngày làm việc, quý khách phát sinh những nhu cầu của cá nhân như kích thước hay màu sắc không vừa, không hợp….Quý khách được phép đổi sang những sản phẩm khác với điều kiện sản phẩm đổi sang phải có giá trị lớn hơn hoặc bằng sản phẩm cũ, mọi chi phí phát sinh trong quá trình đổi hàng sẽ do quý khách chịu trách nhiệm thanh toán. 

Sản phẩm chỉ có thể đổi trả nếu không bị hư hại, biến dạng hoặc chưa qua sử dụng. Mọi sản phẩm được hoàn trả phải trong điều kiện không hư hỏng cùng với bao bì còn nguyên nhãn hàng. Chúng tôi không nhận hàng hoàn trả nếu không có hộp, bị trầy hoặc dơ bẩn. 

 

Mọi thắc mắc về thông tin bảo hành xin vui lòng liện hệ tới Hotline 04.3554.4099


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ CÔNG NGHỆ BẢO AN

VPĐD: Số 34/22/111 phố Cù Chính Lan, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

VPGD: Số 8, ngách 43/3, ngõ 43 phố Nguyễn Ngọc Nại, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Tel: 04 3554 4099

Mã số thuế: 0104 953 920

Email: info.baoantech@gmail.com

Website: www.baoantech.vn